มีรายได้ประจำ
สินเชื่อบ้านออมสินง่ายๆ ผ่านทางออนไลน์
ตั้งแต่ 20-65 ปี

สินเชื่อบ้านออมสิน 2566 มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ

ในปี 2566 หรือปี 2023 ที่สภาวะเศรษฐกิจทั่วโลกชะลอตัวลงอันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอย่างหนักไม่เพียงแค่ส่งผลต่อภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศและประชาชนคนทั่วไปเท่านั้น ภาคธุรกิจอย่างโครงการหมู่บ้านจัดสรรเองต่างก็ได้รับผลกระทบต่อเนื่องจากสถานการณ์ในครั้งนี้ไม่น้อยเลยทีเดียวทำให้หมู่บ้านจัดสรรเหล่านี้ต่างพากันออกโปรโมชันลดราคาเพื่อให้ผู้คนสามารถซื้อบ้านเป็นของตัวเองได้ง่ายขึ้น แม้ว่าหมู่บ้านจัดสรรเหล่านี้จะมีโปรโมชันส่วนลดต่างๆมาเพื่อดึงดูดให้ผู้คนอยากซื้อบ้านมากขึ้น แต่การจะซื้อบ้านราคาหลักล้านสักหลังด้วยเงินสดก็อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทุกคน หลายคนจึงตัดสินใจซื้อบ้านด้วยการขอกู้เงินจากธนาคารนั่นเอง โดยในปี 2566 นี้ธนาคารชั้นนำหลายแห่งต่างก็ปล่อยผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านมาให้คุณเลือกใช้บริการมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือสินเชื่อบ้านออมสินที่มาพร้อมกับทางเลือกมากมายหลายหลายแบบให้คุณเลือกใช้บริการไม่ว่าจะเป็นการขอเงินกู้บ้านออมสินเพื่อซื้อบ้านมือหนึ่งหรือมือสอง สินเชื่อสร้างบ้านธนาคารออมสินหรือแม้กระทั่งใครที่มีบ้านอยู่แล้วแต่อยากนำบ้านมารีไฟแนนซ์เพื่อจ่ายดอกเบี้ยเงินกู้บ้านถูกลงก็สามารถนำบ้านของคุณมาเข้าธนาคารเพื่อรีไฟแนนซ์สินเชื่อบ้านออมสินได้เช่นเดียวกัน นอกเหนือจากประเภทของสินเชื่อที่มีให้คุณเลือกได้หลายแบบแล้ว ธนาคารออมสินถือเป็นหนึ่งในธนาคารที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย ดังนั้นคุณก็มั่นใจได้เลยว่าธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านจะมาพร้อมกับเงื่อนไขการขอสินเชื่อที่เป็นธรรมและอัตราดอกเบี้ยบ้านออมสินที่สมเหตุสมผลอย่างแน่นอน

 

สมัครสินเชื่อบ้านออมสินต้องมีคุณสมบัติอย่างไร

เชื่อว่าหลายคนที่สนใจขอสินเชื่อบ้านออมสินก็คงอยากจะทราบว่าทางธนาคารกำหนดเงื่อนไขในการสมัครหรือเกณฑ์ในการอนุมัติสินเชื่อบ้านออมสินอย่างไรบ้าง สำหรับคุณสมบัติของผู้สมัครที่ทางธนาคารกำหนดไว้จะต้องเป็นผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีบริบูรณ์เป็นต้นไปและเป็นผู้ที่มีอาชีพหรือรายได้ที่เป็นหลักแหล่งสามารถตรวจสอบที่มาที่ไปได้จึงจะสามารถลงทะเบียนขอสินเชื่อบ้านออมสินได้ แต่ในกรณีที่คุณต้องการขอเงินกู้บ้านออมสินแต่รายได้ของคุณไม่แน่นอน ในส่วนนี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปเลย คุณสามารถดำเนินการขอกู้บ้านออมสินร่วมกับผู้อื่นได้โดยมีเงื่อนไขว่าผู้ที่จะขอสินเชื่อบ้านออมสินร่วมกับคุณจะต้องเป็นคนในครอบครัวหรือบุคคลอื่นที่ถือกรรมสิทธิ์ร่วมในหลักประกันของคุณนั่นเอง ในส่วนของการอนุมัติโดยปกติแล้วเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านจะใช้เวลาในการตรวจสอบคุณสมบัติของคุณประมาณ 7-10 วันทำการ หลังจากนั้นคุณจึงจะสามารถช็คผลอนุมัติสินเชื่อบ้านออมสินได้

 

วางแผนให้ดีก่อนขอสินเชื่อบ้านออมสิน

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังจะขอสินเชื่อบ้านออมสิน แม้ว่าปัจจุบันการขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้านในฝันจะไม่ใช่เรื่องยากเหมือนในอดีต แต่อย่างที่ทราบดีว่าการขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้านไม่ว่าคุณจะเป็นสินเชื่อบ้านออมสินหรือสินเชื่อบ้านธนาคารไหนก็ตาม มักจะตามมาพร้อมกับดอกเบี้ยที่คุณต้องจ่ายให้แก่ธนาคาร ในกรณีที่คุณผิดนัดชำระหรือเกิดเหตุฉุกเฉินทำให้คุณไม่สามารถหาเงินมาชำระค่างวดได้ ธนาคารเหล่านี้ก็มีสิทธิเรียกเก็บค่าปรับหรือค่าธรรมเนียมจากคุณเพิ่มเติม เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่กำลังจะตัดสินใจขอสินเชื่อ เราขอแนะนำให้คุณวางแผนทางการเงินของคุณอย่างรอบคอบ ซึ่งทุกวันนี้คุณสามารถใช้โปรแกรมคํานวณสินเชื่อบ้านออมสินทางออนไลน์ผ่านเว็ปไซต์ธนาคารที่จะช่วยคำนวณภาระค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนรวมไปถึงดอกเบี้ยบ้านออมสินที่คุณต้องจ่ายให้แก่ธนาคารเพื่อประเมินความเสี่ยงของคุณก่อนดำเนินการขอสินเชื่อบ้านออมสินได้เลย

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้


สินเชื่อบ้าน ธอส
รายได้ 35,000 บาทต่อเดือน
สินเชื่อบ้าน ธอส กู้ง่ายๆ ใช้เอกสารน้อยมาก
20 ปีบริบูรณ์

สินเชื่อแคชจอย
รายได้ 12,000 บาทต่อเดือน
สินเชื่อแคชจอย แหล่งรวมสินเชื่อต่างๆ มากมาย
ตั้งแต่ 20-55 ปี

บัตรเครดิตกสิกรไทย
รายได้ 15,000 บาทต่อเดือน
บัตรเครดิตกสิกรไทยใช้เอกสารน้อยอนุมัติไว
ตั้งแต่ 20-80 ปี